Một số vướng mắc của DN trong việc thực hiện nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (29/09/2016)

Tại Khoản 1, Điều 77 Luật khoáng sản 2010 quy định: "Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản...”. Đây là một chính sách mới có liên quan trực tiếp đến tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản (KTKS) theo quy định của Luật Khoáng sản. Chính vì vậy, việc đóng góp cho ngân sách Nhà nước thông qua tiền cấp quyền KTKS là thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực sự khi tham gia KTKS, đảm bảo lựa chọn được các tổ chức, cá nhân có năng lực tài chính, năng lực kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhằm thu hồi tối đa khoáng sản khi được cấp phép, tránh việc lợi dụng mua bán, chuyển nhượng lòng vòng Giấy phép khai thác khoáng sản. Tuy nhiên việc thực hiện nộp tiền cấp quyền KTKS trong thời gian qua đối với các tổ chức, cá nhân còn gặp phải một số vướng mắc do chưa hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến chính sách này.

VĂN BẢN MỚI

Ảnh hoạt động

  • Yên Bái chào mừng "Ngày hội non sông"
  • Ngành Thuế, ngành Hải Quan tỉnh Yên Bái đối thoại trực tuyến với nhân dân.
  • Cục Thuế Yên Bái tham gia Hội thi thể thao năm 2016
  • Cục Thuế Yên Bái tham gia Tết trồng cây năm 2016
  • Gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí tại Cục Thuế Yên Bái
  • Cục Thuế tỉnh Yên Bái báo công HT xuất sắc nhiệm vụ năm 2015
  • Tỉnh Yên Bái tham gia Hội nghị trực tuyến do BTC tổ chức
  • Công trình Thủy điện Thác Bà
  • Lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng toàn thể CBCC Ngành Tài chính Yên Bái.
  • Hội thao chào mừng 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam tại tỉnh Yên Bái.

Website các Cục Thuế

Thăm dò dư luận

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

 

Thống kê

Tổng số truy cập : 116265

Truy cập trong tháng: 222

Truy cập trong ngày: 7

Số người trực tuyến : 3

Tin Cục Thuế

Mục tiêu ứng dụng CNTT ngành thuế giai đoạn 2016 - 2020 (29/09/2016)

Công nghệ thông tin đã và sẽ luôn là một công cụ hỗ trợ đắc lực, không thể thiếu cho ngành Thuế thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình. Cùng với công cuộc cải cách và hiện đại hóa quản lý thuế, kế hoạch ứng dụng CNTT phải được xây dựng trên quan điểm chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020, đặc biệt chú trọng đến cải cách thủ tục, quy trình quản lý thuế .

Thông tin kinh tế

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT, Luật Thuế TTĐB và luật quản lý thuế - tăng tính khả thi và góp phần bảo hộ DN Việt một cách hợp lý. (25/04/2016)

Ngày 06/4/2016, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khoá XIII đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế. Với hiệu lực thi hành sớm kể từ ngày 01/07/2016, Luật thể hiện các thông điệp chính sách nhằm đơn giản công tác quản lý thuế, tăng tính khả thi trong tuân thủ, đồng thời bảo vệ doanh nghiệp Việt Nam một cách hợp pháp trong bối cảnh hội nhập sâu hơn từ năm 2018.

Video

Loading the player ...

Liên kết website